Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Cu To Hien Linh

Cu To Hien LinhCu To Hien Linh

Đạo diễn:N/A
Với sự tham gia của: Văn Hiệp, Phạm Bằng, Công Lý, Kim Xuyến, Tiến Minh, Nhật Cường
Producted by: : N/A
Thể loại: Phim Hài Hước
Phim nước: Phim Việt Nam
Thời lượng:: 90 phút
Năm sản xuất: 2013

Nội dung phim:
Bi hài kịch về cơn lốc đô thị hóa ở làng quê trong đời sống xã hội hiện đại sẽ được dàn nghệ sĩ hài phía Bắc phác họa chân thực trong bộ phim hài Tế! t chào Xuân Quý Tỵ 2013 có tựa đề Phim Cu To Hien Linh.Câu chuyện phim Cụ Tổ Hiển Linh

Cu To Hien Linh chuyện phim được dựng trong bối cảnh, một ngày cuối năm, dòng họ Phềnh ở một làng nọ bỗng dưng bấn loạn vì tin ông Việt kiều Mỹ – Một bậc cha chú trong họ thình lình về quê ăn tết. Số là từ đầu năm vị này đã gửi về quê nhà một khoản tiền lớn thuê đúc một pho tượng Ông Bành Tổ bằng đồng dựng giữa sân nhà thờ tổ, những mong để con cháu dòng họ đời đời được hưởng vượng khí của ông Bành mà phất lên… Khốn nỗi, số tiền vừa gửi về đã bị các vị vai vế trong họ thi nhau xà xẻo vào những mục đích giời ơi đất hỡi, thành thử p! ho tượng mới chỉ làm được cái bệ đã phải d�! ��ng! Kh ông còn biết xoay xở thế nào, đám con cháu họ Phềnh quay ra cãi vã, tranh công đổ lỗi cho nhau kịch liệt, đến mức ông trưởng họ phẫn chí đòi tự tử. May thay, thằng Cả nhà ông về kịp. Một kế hoạch được đặt ra…

Pho tượng được một Việt kiều trong dòng họ Phềnh gửi tiền từ nước ngoài về quê thuê đúc với mong muốn để con cháu trong dòng họ được hưởng vượng khí của ông Bành Tổ mà sống an vui. Khốn nỗi số tiền gửi về đã bị các vị vai vế trong họ thi nhau xà xẻo thành thử pho tưởng mới chỉ làm được cái bệ đã phải dừng

Rất nhiều tình huống hài hước trong Phim Cu To Hien Linh, oái oăm gay cấn dồn dập phát sinh. Tiếng cười trong phim sâu sắc, đậm tính phê phán những thói hư tật xấu đang nảy! nở và hoành hành trong đời sống xã hội, đặc biệt ở những vùng nông thôn đang trong quá trình đô thị hóa.

Là bộ phim hài chiếu Tết được đầu tư lớn và cũng là bộ phim hài Tết hiếm hoi có độ dài hai tập (thời lượng 90 phút), Cu To Hien Linh được coi như con át chủ bài trong mùa băng đĩa hài cuối năm nay của Thăng Long Audio Visual. Phim quy tụ các danh hài của cả hai miền Nam Bắc trong một câu chuyện hài hước mà khán giả Bắc – Nam đều có thể cùng cười.

Với thể loại hài hiện đại, Phim Cu To Hien Linh (tên ban đầu là Ông bành tổ) đặt ra một tình huống trớ trêu rồi từ đó hàng loạt bi hài kịch xảy ra giữa những người trong cùng một gia đình. Một ngày! giáp tết, tại nhà trưởng họ Phềnh ở làng nọ! bỗng xảy ra một trận cãi vã ỏm tỏi, căng thẳng đến độ ông Trưởng họ phẫn chí treo thòng lọng lên xà nhà dọa tự tử! Chuyện gì mà kinh khủng vậy?

Nguyên do là từ đầu năm nhà họ Phềnh ở quê có nhận của ông bác Việt kiều Mai Cồ Hà một khoản tiền rất lớn để đúc pho tượng Ông Bành Tổ bằng đồng đặt giữa sân nhà thờ tổ. Đây là tâm nguyện cuối cùng của ông bác Mai Cồ sau nửa thế kỷ lang bạt nơi đất khách quê người, những mong con cháu dòng họ đời đời được hưởng vượng khí của ông Bành mà phất lên… Khốn nỗi, số tiền dành dụm cả đời của ông vừa gửi về đã bị đám con cháu ở quê tham lam, thích ra oai thi nhau xà xẻo bằng sạch, thành thử pho tượng mới chỉ làm được cái bệ đã phải dừng. Đùng một cái có tin báo ông sẽ! có mặt ở quê ăn tết, tiện thể khánh thành pho tượng ngay trong ngày mai! Cả họ bấn loạn chưa biết sẽ đối phó ra sao với tình huống khẩn cấp này.

Ngay từ giữa tháng 8, khi thời tiết Hà Nội vẫn đang nắng cháy da, đoàn làm phim Cu To Hien Linh đã bắt tay vào quay. Đoàn phim dựng một bối cảnh hoành tráng, công phu giữa mùa hè nhưng phải tạo ra một không khí thật xuân trên bối cảnh nằm ở  ngoại thành Hà Nội. Dù thời tiết không chiều lòng người nhưng chỉ cần các danh hài nhập vai là không khí xuân đã đến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét